Vận chuyển hàng hóa đi Đà nẵng

Là một trong những thành phố đáng sống với hơn 1 triệu người, Đà Nẵng trở thành điểm tập trung đông dân số và có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nhì khu vực miền Trung – Tây  Nguyên. Cùng với đó, lưu lượng hàng hóa từ khắp nơi đổ về Đà Nẵng hàng ngày cũng cực kỳ nhiều, đặc biệt là hàng hóa từ các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, HCM. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng của các cá nhân, doanh nghiệp cũng ngày một tăng lên theo nhu cầu mua sắm và mức sống của con người nơi đây.

Tình hình vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng hiện nay

Theo Cục Thống kê TP. Đà Nẵng, năm 2019 dân số đà nẵng đạt 1,141 ngàn người, tăng 2,4% so với năm 2018, và là địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ dân cư sống ở thành thị (mật độ lên tới 87,16%).

Con số dân cư đổ về Đà Nẵng vẫn ngày một tăng lên, chưa kể dân người dân du lịch, nhập cư mỗi năm. Cùng với xu hướng tăng lên của dân số, tiêu dùng hàng năm cũng có sự tăng lên. Nhất là trong thời đại mua hàng trực tuyến lên ngôi, dịch vụ mua hàng hóa online trở thành xu thế. Kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng lên không ngừng.

Nguồn hàng hóa vận chuyển đổ bộ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, hàng nhập khẩu Trung, Hàn, Mỹ, Nhật,… Khi đó, cần tới đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng hỗ trợ.

Các hình thức gửi hàng đi Đà Nẵng

Với sự đa dạng về ngành hàng, mặt hàng, số lượng và khoảng cách vận chuyển mà có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau được sử dụng từ: vận chuyển đường bộ (ô tô, tàu lửa), đường biển, đường hàng không.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Thông thường, hàng hóa sẽ được các đơn vị vận chuyển hàng hóa theo đường bộ với 2 tuyến đường chính:

  • Từ Hà Nội: Hà Nội – Hà Nam – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Huế – Hà Tĩnh – Đà năng – Quảng Bình –  Quảng Trị
  • Từ Tp. Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh -Biên Hòa (Đồng Nai) – Bình Thuận – Ninh Thuận – Phú Yên – Bình Định – Quảng Nam – Đà Nẵng.

Các đơn vị vận chuyển đều có kho hàng riêng để lưu trữ và lưu chuyển hàng hóa. Nếu bạn lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa giao nhận tận nơi tại Đà Nẵng, các đơn vị có thể sử dụng xe trung chuyển (kèm theo cước phí xe) tùy loại xe, kích thước các loại xe tải và số khối hàng.

Thời gian vận chuyển – giao nhận hàng hóa đi Đà Nẵng:

  • Tần suất vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng từ các tỉnh thành như Hà Nội & Hồ Chí Minh thường từ 1 – 4 chuyến/ ngày.
  • Thời gian vận chuyển mất khoảng 1 ngày với đơn nhanh và 2 – 3 ngày đối với các đơn thường. Một số đơn vị vận chuyển tần suất thấp hơn thì có thể lâu hơn. Tùy vào loại hàng hóa và hình thức vận chuyển.

Cước phí vận tải hàng hóa đi Đà Nẵng bao nhiêu?

Vận chuyển hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển có thể tùy vào từng loại hàng, số lượng mà các đơn vị vận chuyển có thể ghép hàng hoặc vận chuyển nguyên xe, nguyên chuyến 1 hoặc 2 chiều xe.

Việc vận chuyển hàng hóa ghép chuyến sẽ có chi phí rẻ hơn so với vận chuyển riêng nguyên xe, nguyên chuyến. Đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp bảng phí vận chuyển hàng hóa theo từng hình thức vận chuyển và loại xe để khách hàng lựa chọn nhằm tối ưu hóa chi phí tốt nhất có thể.

Cước phí vận chuyển cũng phụ thuộc vào hình thức giao nhận: tại kho bãi hay giao nhận tận nơi. Đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ giao nhận hàng tận nơi với loại hàng/lượng hàng nhất định. Với trường hợp nhận hàng tận kho bãi của đơn vị vận chuyển thì đơn vị cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ bốc xếp nhằm giúp giảm chi phí và tạo sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình gửi nhận gửi hàng đi Đà Nẵng.

Mức giá cước tham khảo:

  • Giá cước lẻ: Hà Nội – Đà Nẵng khoảng 900 – 1.900 đồng/kg hoặc 290.000 – 4000.000 đồng/khối.
  • Giá cước lẻ: Tp.HCM – Đà Nẵng khoảng 1.200 – 2.000 đồng/kg hoặc 380.000 – 450.000 đồng/khối.

Tùy và số lượng hàng hóa mà mức giá cước sẽ khác nhau. Thông thường, số lượng hàng gửi càng nhiều thì mức cước phí sẽ càng rẻ. Để biết mức phí cụ thể, hãy tham khảo tại đơn vị vận chuyển bạn sử dụng nhé.

Các thủ tục cần có khi vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Các thủ tục cần có khi vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng

Các đơn hàng lẻ hàng ghép:

Ngay khi tiếp nhận hàng hóa, đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra hàng hóa (loại hạng, số  lượng, chất lượng) như khách hàng đã thông báo. Sau đó, tiến hành đóng gói (quấn màng co hoặc đóng thùng carton).

Với một số đơn vị vận chuyển, họ có thể khuyến khích khách hàng đóng hàng trước, quay video khi đóng gói để chắc chắn đúng hàng nhằm tiết kiệm thời gian.

Một số sản phẩm có giá trị cao sẽ được kiểm tra kỹ càng, có đầy đủ giấy tờ hóa đơn nhằm đảm bảo cho cả hai bên về độ an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng. Tất cả các sản phẩm gửi đều được đơn vị chuyển lên mã đơn hàng đầy đủ nhằm giúp khách hàng và nhà vận chuyển có thể theo dõi hàng tốt hơn, tránh thất lạc.

Các đơn nguyên chuyến:

Với đơn hàng số lượng lớn, vận chuyển nguyên xe, nguyên chuyến thì đơn vị vận chuyển có thể yêu cầu có một số giấy tờ như: nguồn gốc sản phẩm, đơn giá/hóa đơn, tổng giá trị đơn hàng,…

Sau khi tiếp nhận đơn hàng, bên vận chuyển sẽ giao lại biên lai nhận hàng có đóng dấu mộc và ký tên của người tiếp nhận. Một số giấy tờ khác sẽ được đơn vị vận chuyển yêu cầu thêm tùy vào từng mặt hàng.

Quy trình tiếp nhận đơn vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng:

Bước 1: Nhân viên bên vận chuyển tiếp nhận đơn hàng, báo giá, xác nhận đơn hàng.

Bước 2: Hàng nhập kho, lên bill với đầy đủ thông tin.

Bước 3: Bộ phận khai thác nhập liệu, tiếp nhận thông tin và sắp lịch xe cho hàng đi.

Bước 4: Nhân viên theo dõi hàng hóa, cập nhật tình hình đơn hàng thường xuyên và xử lý.

Bước 5: Hàng giao, ký biên bản, chứng từ nhận được gửi khách.

Bước 6: Thanh toán sau khi giao hàng và hoàn thiện chứng từ.

Bước 7: Giải quyết vấn đề phát sinh (nếu có).

Quy trình tiếp nhận đơn và vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng của từng đơn vị vận chuyển có thể khác nhau. Bạn cần tham khảo kỹ quy trình thủ tục và đơn hàng để kiểm soát tốt nhất cho hàng hóa của mình.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng chuyên nghiệp

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng Nam Phú Thịnh

Nam Phú Thịnh Express là đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Đà Nẵng với đa dạng phương tiện khác nhau được cấp phép vận tải từ những Bộ, chúng tôi đem đến cho bạn giải pháp an toàn – chất lượng – nhanh chóng 2 chiều khắp trên cả nước. Để bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi về độ an toàn hàng hóa của mình, để tâm trí cho cac ý tưởng – công việc khác.

Mọi thông tin yêu cầu và nhận tư vấn liê hệ với chúng tôi theo thông tin:

  • Điện thoại: 0251 6278 168
  • Hotline: 0983 287 387
  • Email: phongkinhdoanh@namphuthinhexpress.com
  • Địa chỉ: 108/4C đường Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai