Vận chuyển khí hóa lỏng

VẬN CHUYỂN KHÍ HÓA LỎNG

Dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng nhanh chóngan toàn, bằng đội xe được quản lý chặt chẽ từ hệ thống định vị GPS

Công ty TNHH Nam Phú Thịnh có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn để giúp quý khách hàng có thể vận chuyển những mặt hàng đặc biệt như khí Gas hóa lỏng, dịch vụ vận tải từ Nam ra Bắc và ngược lại

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm tại Nam Phú Thịnh
Đội ngũ vận chuyển được cấp giấy phép
image
Sử dụng các phương tiện và đội ngũ có kinh nghiệm vàgiấy phép đầy đủ để đảm bảo tối đa cho quá trình vận chuyển

Khí Gas hóa lỏng là một trong những hàng hóa được liệt kê trong danh sách dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm, doanh nghiệp muốn vận chuyển mặt hàng này cần phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt, cùng công ty Nam Phú Thịnh tìm hiểu qua về dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng này ngay dưới đây.

Các loại xe được sử dụng trong vận chuyển khí hóa lỏng 

Tuỳ theo loại nhiên liệu, tính chất khí hoá lỏng, và thể tích nhiên liệu mà sẽ phù hợp với từng loại xe có số khối khác nhau. Các loại xe phục vụ cho vận chuyển khí hóa lỏng luôn đảm bảo các điều kiện về thiết kế, lắp đặt kỹ thuật an toàn, chắc chắn theo tiêu chuẩn Việt Nam, tuân thủ bảng chỉ dẫn MSDS, giúp quá trình vận chuyển các hoá chất diễn ra hiệu quả và an toàn. 

 1. Xe chở khí hóa lỏng 10 khối – Isuzu FN129L4
 2. Xe vận chuyển CO2 9 khối: Hino FL8JTSA, xe chở LPG 9 khối Veam Hd800,  Xe chở LPG 9 khối HINO FC9JESW
 3. Xe vận chuyển oxy lỏng 8 khối: HINO FL8JTSA 
 4. Xe vận chuyển LPG 19 khối:  Hyundai HD210 
 5. Xe chở khí hóa lỏng 21 khối: ISUZU FVM34T
 6. Xe chở khí hóa lỏng 28 khối: DAEWOO P9CVF, Hyundai hd360 
 7. Xe chở khí hóa lỏng 22 khối: FUSO FJY1WT2L, HINO FL8JTSA, ISUZU FVM34T, 
 8. Sơ mi rơ mooc chở khí hóa lỏng 50 khối: sơ mi rơ mooc chở LPG 50 khối 
 9. Xe chở LPG, LNG, Gas: Xe Dongfeng, Xe Daewoo, xe Isuzu 

Dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng bằng xe bồn

Dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng

Nhằm cung cấp nguồn nhiên liệu, năng lượng, chất khí, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và phát triển sản xuất, phát triển kinh tế quốc gia, Nam Phú Thịnh Express đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng bằng xe bồn

Các xe bồn sử dụng cho vận chuyển khí hóa lỏng như LPG, Gas, LNG, và CNG được thiết kế chuyên vận chuyển hóa chất, nhiên liệu dễ cháy. Các phương tiện đảm bảo được thiết kế an toàn, đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, đảm bảo an toàn và chất lượng. 

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển khí chất lỏng đặc biệt là các chất đốt, xăng dầu bằng xe bồn, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, phòng chống cháy nổ. Đặc biệt tuỳ theo loại dung môi, các bồn chứa được làm từ 2 lớp thép cacbon và thép không rỉ, có thiết kế đẹp mắt (bình trụ bên ngoài, bồn chứa bên trọng), đảm bảo khả năng cách nhiệt cao, và chống bay hơi. Các đường ống được thiết kế hợp lý và khoa học, trang bị ống và áp kế đầy đủ, thuận lợi cho việc vận chuyển.

Để yêu cầu dịch vụ vận chuyển khí hóa lỏng, quý khách có thể gọi ngay đến hotline 0251 6278 167 để được nhân viên hỗ trợ.

Khí hoá lỏng là gì? Có bao nhiêu loại khí hoá lỏng?

Khí hoá lỏng là những hợp chất khí có thể được hoá lỏng ở nhiệt độ bình thường bằng phương pháp tăng áp suất đến một mức độ vừa phải, giảm nhiệt độ. Các hợp chất khí hoá lỏng thường được sử dụng làm nhiên liệu cho các động cơ, xe, tàu, các khu công nghiệp, nhà máy,…phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển sản xuất trong và ngoài nước.

3 loại khí hoá lỏng thường gặp đó là LPG, LNG và CNG.

LPG ( Liquefied Petroleum Gas)

LPG là khí đốt hoá lỏng từ các khí đốt được thu trong quá trình chế biến dầu. Là hợp chất khí không màu không màu, không mùi, nhẹ hơn nước và nặng hơn không khí, nhiệt độ lửa từ 1890ºC đến 1935ºC. Tuy nhiên ngày này chúng ta có thể tạo thêm mùi để khi khí bị rò rỉ có thể được phát hiện dễ dàng. 

LPG được cấu thành từ 2 thành phần hoá học Propan (C3H8) và Butan (C4H10) là chính, ngoài ra còn có một số lượng nhỏ propylen, butylen và một số chất khí khác. Các tỷ lệ này thường có sự chênh lệch nhưng không lớn, tuỳ theo tiêu chuẩn từng quốc gia. Khí LPG còn được gọi là khí tự động, vì thường sử dụng làm nhiên liệu cho xe. 

LNG (Liquefied Natural Gas)

LGN là khí thiên nhiên được hóa lỏng do làm lạnh đến -170 độ C và thông qua quá trình loại bỏ các hợp chất. LNG không có màu, không mùi, không độc hại, và không có tính ăn mòn, và thành phần chính là Metan. Việc hóa lỏng ở nhiệt độ từ -120 độ C đến -170 độ C nhằm giúp bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn. 

Khí hóa lỏng thiên nhiên LNG được sử dụng phần lớn để làm nhiên liệu cho các thiết bị động cơ, xe, tàu,…nhằm giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra LNG còn được sử dụng để cung cấp khí cho các nhà máy điện, khu công nghiệp, các khu đô thị. Hiện nay LNG chưa được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia do chi phí đầu tự về vận chuyển và xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị tương cao. Vì vậy LNG chỉ đang mới được bắt đầu sử dụng phổ biến tại một số quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh như Châu Âu, châu Mỹ,… 

CNG

CNG là Khí thiên nhiên nén, là nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Tương tự như LPG và LNG, khí CNG là hợp khí không màu, không mùi, nhẹ hơn không khí. Thành phần chính của CNG là Metan, còn lại là khí Etan, propan, butan. 

Khí CNG là hợp khí nhiên liệu mang lại năng suất cao, kéo dài tuổi thọ, giảm hư hao cho các thiết bị, máy móc, phương tiện bởi tính chất không gây đóng cặn trong thiết bị đốt và bộ chế hòa khí. Vì vậy ngày nay CNG dần được sử dụng rộng rãi, trong đó có Việt Nam, sử dụng CNG thay thế các nhiên liệu xăng dầu. 

Những lưu ý cần đáp ứng khi vận chuyển khí hóa lỏng

Theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính Phủ quy định một số Trong quá trình vận chuyển, các phương tiện chở hàng phải đảm bảo các tiêu chí riêng của bộ Công An và Phòng Cháy chữa cháy. Nam Phú Thịnh đã đáp ứng đầy đủ và được cấp phếp vận chuyển các loại khí. Các tiêu chí bao gồm:

 • Chúng tôi có biển chỉ dẫn, biển báo, biển cấm và nội quy phù hợp với tiêu chuẩn – quy chuẩn của Phòng Cháy Chữa Cháy hoặc theo quy định của bộ Công An
 • hệ thống điện, nhiên liệu, vật tư, hàng hóa bố trí, sắp xếp trên phương tiện phải bảo đảm an toàn PCCC; có phương tiện chữa cháy phù hợp với tính chất, đặc điểm hoạt động bảo đảm số lượng, chất lượng phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC hoặc theo quy định của Bộ Công an
 • Các hệ thống nhiên liên, hệ thống điện, vật tư trên phương tiện vận chuyển luôn đảm bảo an toàn PCCC
 • Được trang bị các phương tiện chữa cháy phù hợp với từng loại khí (về đặc điểm và tính chất) đạt tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng (theo quy chuẩn của PCCC và quy định của Bộ Công An)
 • Đội ngũ được huấn luyện sẵn sàng chữa cháy tại chỗ khi có trường hợp xấu nhất xảy ra; có quy định và phân công rõ ràng về nhiệm vụ của nhân sự trong PCCC.
 • Các động cơ của phương tiện vận chuyển luôn được cách ly 1 cách rõ ràng với khoang chứa hàng bằng buồng khoang đệm hoặc các vật liệu không cháy
 • Đảm bảo an toàn về cháy nổ cho ống xả của động cơ.
 • Các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường luôn được đảm bảo.
 • Có dây tiếp đất
 • Người điều khiển phương tiện vận chuyển hóa chất được cấp giấy phép điều khiển theo quy định của pháp luật và giao thông, được bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC theo điều 33 tại nghị định 136/2020NĐ-CP của thủ tướng Chính phủ.

Nam Phú Thịnh chúng tôi chuyên sử dụng các phương tiện vận chuyển đặc biệt và đội xe chuyên nghiệp lâu năm được cấp giấy phép vận chuyển theo quy định của nhà nước. Nếu bạn cần hỗ trợ vận chuyển hoặc tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển hóa chất vui lòng liên hệ với chung tôi theo thông tin:

Công ty Nam Phú Thịnh Express