Vận Chuyển Hoá Chất

VẬN CHUYỂN HÓA CHẤT BẰNG XE BỒN

Dịch vụ vận chuyển hóa chất an toànnhanh chóng bằng xe bồn hiện đại, đảm bảo sản phẩm được vận chuyển tốt nhất

Công ty TNHH Nam Phú Thịnh có đội xe với nhiều tải trọng khác nhau phù hợp với từng nhu cầu vận chuyển đặc biệt, hệ thống định vị xe giúp giám sát chặt chẽ quy trình chuyển hàng, khách hàng có thể an tâm

image
Công ty TNHH Nam Phú Thịnh đã có hơn 12 năm kinh nghiệm lĩnh vực vận tải, tự tin với dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu.

Các công ty vận chuyển hàng hóa hay các công ty chuyển phát nhanh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng vị thế trong lĩnh vực vận chuyển. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hàng hóa khác nhau về tính chất, giá trị,… chúng được phân loại và có quy định riêng từ Nhà nước. Đặc biệt là các loại hóa chất, người dùng cần chú ý khi chọn dịch vụ vận chuyển hóa chất bởi nó không giống như các mặt hàng thông thường khác.

Các mặt hàng được xem là vận chuyển hóa chất

Khi vận chuyển hóa chất, các đơn vị, công ty vận chuyển cần phải biết những điều cần thiết sau:

Hóa chất được xếp vào loại hàng nguy hiểm trong dịch vụ vận chuyển, bởi nó có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người. môi trường và an toàn, an ninh của một quốc gia.

Theo như thành phần tính chất hóa, lý, hàng nguy hiểm sẽ được phân thành 9 loại sau đây:

1: Các chất có khả năng gây nổ, các chất và vật liệu nổ công nghiệp.

2: Khí gas bao gồm cả dễ cháy và không dễ cháy. Khí gas độc hại lẫn không độc hại

3: Các chất lỏng dễ cháy và các chất nổ lỏng khử nhậy.

4: Các chất dạng đặc dễ bắt cháy, các chất có khả năng tự phản ứng và các chất nổ đặc khử nhậy, các chất dễ tự bốc cháy, các chất khi gặp môi trường nước phát ra khí gas dễ cháy.

5: Các chất o-xy hóa và các hợp chất ô xít hữu cơ.

6: Các chất độc hại và các chất lây nhiễm.

7: Các chất phóng xạ.

8: Các hóa chất ăn mòn.

9: Các chất và hàng có thành phần nguy hiểm khác.

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hóa chất an toàn?

Vận chuyển hóa chất được xếp vào vận chuyển hàng nguy hiểm vì nó bao gồm các loại chất độc hại, có nguy hại cao đến con người, đồng nghĩa phải đảm bảo an toàn cho cả người vận chuyển và người nhận. Bởi vì các hóa chất nếu không được bảo quản kỹ càng và cẩn trọng trong quá trình vận chuyển có thể gây hậu quả khôn lường. Do đó chúng ta cần phải sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và chất lượng vì “an toàn là trên hết”.

Kho tập kết hóa chất

Kho tập kết hóa chất trước khi vận chuyển, đảm bảo an toàn.

Đó cũng là sứ mệnh cho ra đời công ty Nam Phú Thịnh với dịch vụ vận chuyển hóa chất chuyên nghiệp, an toàn hàng đầu. Công ty còn trang bị hệ thống xe bồn chuyên dụng, trang bị hệ thống chống ăn mòn nên có thể dùng chuyên chở hóa chất một cách hiệu quả , không xảy ra tình trạng hư hại và mất mát cho mọi người.

Dịch vụ vận chuyển hóa chất

Dịch vụ vận chuyển hóa chất của Nam Phú Thịnh Express

Điểm đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của công ty Nam Phú Thịnh ExPress, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình. Công ty cũng sẽ đảm nhận luôn khâu bốc dỡ hàng hóa khi khách hàng có nhu cầu. Quý khách có thể gọi ngay hotline 0251 6278 167 để được hỗ trợ nhanh.

Một số thông tin liên quan khác khi vận chuyển hóa chất. Nếu bạn chỉ cần tìm dịch vụ vận chuyển uy tín, an toàn thì hãy bỏ qua những thông tin dưới đây.

Nơi cấp giấy phép cho dịch vụ vận chuyển hóa chất

Vận chuyển những mặt hàng hóa chất thuộc loại nguy hiểm liên quan đến nhiều bộ, ngành khác nhau. Thế nên việc cấp giấy phép cho phép vận chuyển cũng do từng bộ, ngành cấp tùy thuộc vào loại hàng hóa nguy hiểm nào. Vận chuyển hóa chất nguy hiểm do Bộ trưởng các bộ quy định.

– Bộ Công an cấp Giấy phép vận chuyển cho hàng trong nhóm loại 1, loại 2, loại 3, loại 4 và loại 9.

– Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy phép vận chuyển đối với hóa chất thuộc loại 5, loại 7, loại 8.

– Bộ Y tế cấp Giấy phép vận chuyển đối với các hóa chất độc mục đích chủ yếu dùng trong lĩnh vực y tế và hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng.

– Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy phép vận chuyển cho các chất bảo vệ thực vật.

– Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép vận chuyển đối với các hóa chất độc nguy hiểm còn lại trong các loại, nhóm hàng nguy hiểm.

Tổ chức cá nhân khi vận chuyển hóa chất nguy hiểm phải làm gì?

Trước khi muốn tiến hành vận chuyển hàng hóa chất, các tổ chức cũng như cá nhân phải có phiếu an toàn hóa chất là tài liệu do nhà sản xuất hoặc nhập khẩu chính hãng cung cấp, thông tin được in bằng tiếng Việt bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

  • Nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất, thông tin về thành phần các chất
  • Đặc tính lý, hóa của hóa chất, mức độ ổn định và khả năng hoạt động của hóa chất đó
  • Cung cấp thông tin kỹ càng về độc tính và sinh thái, biện pháp sơ cứu và y tế khi khẩn cấp
  • Biện pháp xử lý khi xảy ra hỏa hoạn
  • Biện pháp phòng ngừa và ứng phó khi có sự cố, điều kiện bảo quản và yêu cầu cất giữ
  • Ảnh hưởng tác động lên người và yêu cầu về thiết bị cần thiết để bảo vệ bản thân
  • Yêu cầu khi thải bỏ
  • Những yêu cầu chặt chẽ cần tuân thủ khi vận chuyển, quy định pháp luật và quy chuẩn kỹ thuật phải tuân theo, và một số thông tin cung cấp cần thiết khác,…

Yêu cầu đối với bao bì, thùng chứa hoặc container

Việc đóng gói hóa chất, bao bì và thùng chứa hóa chất buộc phải phù hợp đúng với tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành về báo bì hàng hóa nguy hiểm dùng trong sản xuất công nghiệp hoặc tiêu chuẩn quốc tế được Bộ Công Thương quy định.

Bao bì, thùng chứa hàng nguy hiểm phải có nhãn hàng hoá theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hóa và các quy định hiện hành về ghi nhãn hàng hóa là hóa chất nguy hiểm.

Phương tiện vận chuyển hóa chất phải đáp ứng các quy định sau:

Phương tiện vận chuyển hóa chất phải đảm bảo có dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp với hóa chất đó khi vận chuyển. Xe phải mui hoặc bạt che phủ kín, để chắc chắn toàn bộ khoang chở hàng đảm bảo không thấm nước trong quá trình vận chuyển. Chú ý không được dùng xe rơ-móc để vận chuyển hóa chất. Kích thước biểu trưng hàng nguy hiểm để cảnh báo được dán trên phương tiện có kích thước là 500×500 mm.

Phương tiện vận chuyển hóa chất

Phương tiện vận chuyển hóa chất

Tuyệt đối không được vận chuyển các hóa chất có khả năng gây phản ứng với nhau trên cùng 1 phương tiện. Hiển nhiên không được vận chuyển hóa chất khi xe có đang chở hành khách, vật nuôi, lương thực, thực phẩm, các chất dễ gây cháy, nổ và các hàng hóa khác.

Phương tiện khi vận chuyển phải được dán biểu trưng nguy hiểm của loại hàng, nhóm hàng vận chuyển. Nếu trên cùng một chuyến phải vận chuyển nhiều loại hóa chất khác nhau tại cùng thời điểm thì trên phương tiện đó phải được dán đầy đủ biểu trưng của tất cả các loại mặt hàng đó.

Vị trí dán nằm ở phía sau hoặc hai bên của phương tiện để cảnh báo cho người đi đường dễ nhìn thấy. Bên dưới phải đính kèm bản báo hiệu nguy hiểm có kích thước, màu sắc, hình dạng theo quy định. Nếu không tiếp tục vận chuyển các mặt hàng hóa chất đó thì phải xóa, bóc các biểu trưng ấy ra, và tẩy rửa, khử các chất độc hại còn sót lại trên phương tiện.

Quy định về quá trình vận chuyển hóa chất

Người điều khiển phương tiện vận chuyển khi tham gia giao thông phải có giấy phép điều khiển còn hiệu lực, bên cạnh đó còn phải có giấy chứng chỉ chứng nhận đã được huấn luyện an toàn hóa chất do Bộ Công Thương cấp. Phải tuân thủ trách nhiệm kiểm tra kỹ càng hàng hóa trước khi vận chuyển, đảm bảo an toàn vận chuyển theo luật quy định, chấp hành đầy đủ thông báo của người gửi hàng và những quy định ghi trong giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm, chỉ được phép tiến hành dịch vụ vận chuyển khi đã đáp ứng đầy đủ hồ sơ, giấy phép, biểu trưng và biển báo đúng quy định.

Trong khi vận chuyển hóa chất, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ chặt chẽ các quy định sau: Di chuyển theo đúng tuyến lịch trình đã ghi trên hợp đồng hoặc giấy tờ khác có liên quan về vận chuyển giữa chủ phương tiện và chủ sở hữu hàng hóa. Không được dừng đỗ xe ở khoảng cách dưới 100m ở những nơi khu dân cư đông đúc, tập trung đông người như chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, lễ hội hoặc nguồn nước sinh hoạt.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có chứa hàng hóa chất nguy hiểm hoặc các doanh nghiệp thực hiện vận chuyển hóa chất, buộc lập 1 bộ hồ sơ gửi về Sở Khoa học và Công nghệ. Nội dung bộ hồ sơ sẽ được hướng dẫn cụ thể rõ ràng theo như luật quy định. Doanh nghiệp còn phải kèm theo một số hồ sơ tài liệu bản sao hợp lệ.